Loại xe hoàn toàn mới xuất hiện trong đoàn xe chở linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong đoàn xe chở linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang về cõi vĩnh hằng, ta thấy có một loại xe hoàn toàn mới thuộc biên chế Đoàn Nghi lễ Quân đội.Loại xe hoàn toàn mới

Trong các Lễ Quốc tang, Lễ tang cấp Nhà nước hay Lễ tang cấp cao trước đây chúng ta thường thấy trong đoàn xe chở linh cữu các lãnh đạo Đảng và Nhà nước và các xe chở tiêu binh, xe phục vụ là các loại phương tiện có xuất xứ từ Nga (Liên Xô) như:

- Ural-4320: thường là xe kéo linh xa và chở tiêu binh;


Loại xe hoàn toàn mới xuất hiện trong đoàn xe chở linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Rẻ, khỏe, bền, tin cậy, tiết kiệm nhiên liệu, có thể hoạt động trong mọi thời tiết khắc nghiệt, trên mọi loại địa hình ở bất cứ chiến trường nào chính là những yếu tố hàng đầu khiến KAMAZ thắng thế không chỉ ở Việt Nam mà còn được ưa chuộng bởi Quân đội Nga và nhiều quốc gia khác. Cụ thể:

- Bền bỉ, tin cậy:Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ quân đội nước nào. Ra trận mà hơi một chút hỏng hóc, kể cả hỏng vặt hay hỏng lớn đều có thể khiến binh sĩ phải trả giá bằng tính mạng và dẫn tới những hậu quả khôn lường, có thể dẫn tới thiệt hại khủng khiếp.

- Giá hợp lý:So với xe của phương Tây như Renault hay Iveco, giá xe của Nga nói chung và xe của Kamaz nói riêng đều có giá bán hợp lý hơn rất nhiều, thường chỉ bằng 1/2 cho tới 2/3.

- Khả năng việt dã khá tốt:Mặc dù KAMAZ-43253 chỉ là phiên bản xe tải có kết cấu bánh 4x2, dẫn động cầu sau, nhưng nó có khả năng vượt các địa hình kho khăn tương đối tốt, chỉ thua kém các dòng xe dẫn động toàn bộ các bánh (4x4, 6x6 hay 8x8,...).

Nhiều khả năng loạt xe KAMAZ-43253 vừa biên chế cho Đoàn Nghi lễ Quân đội mới được nhập về theo chủ trương mua xe vận tải có trọng tải lớn trang bị cho vận tải chiến lược mà Thiếu tướng Nguyễn Văn Điều, Cục trưởng Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) cho biết từ hồi đầu năm 2015.

Qua hơn 3 năm triển khai chủ trương lớn này, đã có nhiều loại xe vận tải thế hệ mới được mua sắm, trang bị cho các đơn vị vận tải cấp chiến lược và cho các đơn vị trong toàn quân, trong đó KAMAZ-43253 là một trong những dòng xe được đánh giá cao.

(TheoThời đại)

Theo VietNamNet