Cụ ông nuôi hơn 400 động vật bò sát trong nhà

Trong một ngôi nhà nhỏ ở sông Loire (Pháp), một cụ ông 67 tuổi nuôi hơn 400 động vật bò sát, trong đó có rắn hổ mang, rùa và cá sấu.
Reuters hôm 20-9 đưa tin cụ ông nói trên tên là Philippe Gillet. Trong ngôi nhà gần TP Nantes, phía Tây nước Pháp, ông Gillet "sưu tập" cả rắn đuôi chuông, nhện và thằn lằn.


Đặc biệt, có hai con cá sấu tên Ali và Gator được ông Gillet cứu thoát khỏi một trang trại sản xuất da. Những động vật còn lại đến từ nơi khác, bị bỏ rơi hoặc được tặng cho cụ ông 67 tuổi.


Cụ ông nuôi hơn 400 động vật bò sát trong nhàÔng Gillet nuôi hơn 400 động vật bò sát trong nhà. Ảnh: ReutersChia sẻ với Reuters sau khi cho hai con cá sấu ăn gà, ông Gillet nói: "Tôi nghĩ thật bất công khi đối xử với những con vật này theo cách chúng ta làm bởi vì chúng ta không hiểu về chúng. Chúng ta
không hiểu chúng, ghét chúng và nghĩ rằng chúng thật khủng khiếp. Nhưng khi hiểu về chúng, mọi người có thể gọi chúng đến và cho ăn".


Cụ ông cho biết mình có tất cả giấy phép cần thiết để lưu giữ và vận chuyển những động vật nói trên khi tổ chức một số chương trình để nâng cao nhận thức của người dân về bò sát.
Ông Gillet cho cá sấu ăn. Ảnh: Reuters

Thằn lằn trong nhà ông Gillet. Ảnh: Reuters
Ông Gillet nhìn con rắn hổ mang để trong phòng khách. Ảnh: ReutersRắn, thằn lằn, nhện và trăn trong nhà cụ ông 67 tuổi. Ảnh: ReutersÔng Gillet cũng khẳng định cư dân địa phương không cảm thấy phiền hà vì người hàng xóm bất thường của họ, đồng thời hay ghé uống café. "Họ biết rằng những con rắn nguy hiểm nhất được nhốt trong một
căn phòng ở phía sau" – ông nói.


Tuy nhiên, sở cứu hỏa địa phương thì tỏ ra thận trọng hơn. Họ được khuyến cáo không nên vào nhà ông Gillet dù trong trường hợp khẩn cấp.


Nuôi thú cưng "cảm giác mạnh"
Vì sao dân Mỹ thích nuôi hổ làm... thú cưng?

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

Theo www.nld.com.vn