Ít nhất 10 người đã được đưa tới bệnh viện chữa trị, trong khi 19 người mất tích và được cho là vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát.


Trận động đất 6,7 độ Richter xảy ra vào 3h sáng 6/9 (giờ địa phương). Theo hình ảnh được đài truyền hình NHK ghi nhận, hiện tượng sạt lở đất chôn vùi nhà cửa sau động đất đã khiến thị trấn Atsumi bị phá hủy một phần.
Ít nhất 10 người đã được đưa tới bệnh viện chữa trị, trong khi 19 người mất tích và được cho là vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát.
Trung tâm khảo sát địa chất Mỹ cho biết trận động đất tấn công khu vực cách Sapporo, thành phố chính của Hokkaido 68 km về phía Đông Nam.
Nhật Bản lại rung chuyển bởi động đất sau siêu bão Jebi

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trả lời phỏng vấn sáng 6/9, cho biết chính phủ đã thành lập trung tâm chỉ huy để phối hợp tìm kiếm cứu nạn – ưu tiên hàng đầu của chính phủ.
Để giải quyết khủng hoảng, 21.000 binh sĩ lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã được huy động thêm.
Nhật Bản vừa hứng chịu hậu quả nặng nề sau khi cơn bão Jebi cướp đi sinh mạng của 11 người và khiến hàng trăm người bị thương, hàng nghìn du khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Kansai.

Nhật Bản, nằm trên vành đai các núi lửa và rãnh đại dương bao quanh khu vực Thái Bình Dương – là nơi xảy ra khoảng 20% số trận động đất từ 6 độ trở lên của thế giới.
Đỉnh điểm, ngày 11/3/2011, trận động đất mạnh 9 độ Richter, mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản và là một trong năm trận động đất mạnh nhất từng được ghi nhận trên thế giới. Trận động đất đã kéo theo cơn sóng thần khổng lồ tàn phá các thị trấn đông dân ven biển. Trận sóng thần cũng hủy hoại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, gây ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới trong vòng 25 năm. Thảm hoạ kép khiến khoảng 19.000 người thiệt mạng và mất tích, gần 160.000 người mất nhà cửa.
Vân Anh (TH)