Đường dây nóng: 0914 222 131 - Email: [email protected]

Cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng tại chợ Giáng sinh

25-03-2019, 21:30

Liên quan đến vụ xả súng tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg, tại Pháp hôm 11/12 khiến 3 người thiệt mạng, ngày 13/12, theo hai nguồi tin cảnh sát cho biết, nghi phạm chính trọng vụ tấn công đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt.

Cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng tại chợ Giáng sinh
Hiện trường vụ tấn công ở Strasbourg.

Theo đó, nghi phạm đã bị bắn chết tại khu vực Neudorf/Meinau thuộc Strasbourg sau khi cảnh sát tiến hành một chiến dịch vào khoảng 21h ngày 13/12 (3h Hà Nội ngày 14/12).

Trước đó, vụ tấn công đẫm máu xảy ra vào tối ngày 11/12, tại một khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg, khiến ít nhất ba người thiệt mạng và 13 người bị thương. Hắn đã bị thương khi đấu súng với lực lượng tuần tra, trước khi bỏ trốn bằng taxi. Bộ trưởng Castaner cho biết nhà chức trách đã triển khai 700 cảnh sát và hai trực thăng để truy tìm nghi phạm.

Khu chợ Giáng sinh tại Strasbourg vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm. Strasbourg là thành phố nằm giáp biên giới Pháp- Đức, cách biên giới Italy khoảng 400 km về phía Bắc. Đây cũng là nơi có trụ sở của Nghị viện châu Âu.

"Cảnh sát đã bao vây và truy quét quận Neudorf ở thành phố Strasbourg sau khi phát hiện nghi phạm Cherif Chekatt trên phố. Hắn đã nổ súng vào các sĩ quan khi họ tìm cách tiếp cận. Cảnh sát lập tức bắn trả và vô hiệu hóa nghi phạm", AFP dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết.

Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố chịu trách nhiệm trong vụ xả súng. "Người thực hiện cuộc tấn công ở Strasbourg là một trong những chiến binh IS, thực hiện vụ xả súng theo lời kêu gọi nhắm vào công dân những nước trong liên quân chống IS", cơ quan truyền thông của IS viết trên mạng xã hội Twitter.

Cảnh sát đã bắt 5 người để thẩm vấn, trong đó gồm cha mẹ và hai anh em của nghi phạm. Chợ Giáng sinh Strasbourg dự kiến mở cửa lại vào ngày 14/12.

Nghi phạm Cherif Chekatt.

Chekatt nằm trong danh sách theo dõi của chính quyền do bị tình nghi có xu hướng tôn giáo cực đoan, từng bị kết án 27 lần ở Pháp, Đức và Thụy Sĩ vì nhiều tội danh, bao gồm bạo lực và cướp. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nội vụ Laurent Nunez cho biết nghi phạm chưa từng phạm tội liên quan đến khủng bố.

Vào buổi sáng cùng ngày với vụ tấn công, cảnh sát đã đột kích nơi ở của Chekatt nhằm điều tra một vụ giết người, nhưng nghi phạm không ở nhà. Cảnh sát tìm thấy một quả lựu đạn, 4 con dao và một khẩu súng ngắn tại đây.

H.A (TH)

https://phapluatnet.vn/quoc-te/canh-sat-phap-tieu-diet-nghi-pham-xa-sung-tai-cho-giang-sinh-34952.html

Tin liên quan

Cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng tại chợ Giáng sinh

60
Liên quan đến vụ xả súng tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg, tại Pháp hôm 11/12 khiến 3 người thiệt mạng, ngày 13/12, theo hai nguồi tin cảnh sát cho biết, nghi
4
25
07
Đem dao... vào tù cho bạn trai "thánh chiến", bị bắn chết không thương tiếc
answered
21
Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Tiền Giang đã tử vong
answered
20
Kẻ cướp ngân hàng ở Tiền Giang đã tử vong
answered
02
Tranh giành khách, 30 giang hồ xăm trỗ mang súng, dao tới bến xe hỗn chiến
answered