Ngày 30/11, gia đình các hành khách trên chuyến bay của Malaysia Airlines mất tích bàn giao cho chính phủ Malaysia 5 mảnh vỡ nghi của MH370 với hy vọng tìm ra lời giải đáp cho một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.


Mới đây theo một báo cáo được Nhóm điều tra an toàn MH370 công bố mới đây cho biết hầu hết các mảnh vỡ này đều là từ một chiếc Boeing 777 và rất có khả năng chúng thuộc về chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích cách đây hơn 4 năm.
Ngày 30/11, gia đình các hành khách trên chuyến bay của Malaysia Airlines mất tích bàn giao cho chính phủ Malaysia 5 mảnh vỡ nghi của MH370 với hy vọng tìm ra lời giải đáp cho một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.
Trong số những mảnh vỡ này có một tấm sàn máy bay khắc ký tự nhận dạng WPPS61 được các ngư dân tìm thấy trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến tháng 8/2018 trên bờ biển Sandravinany, phía Nam Madagascar.
Chính phủ Malaysia tuyên bố bất ngờ về mảnh vỡ nghi của MH370

Một trong năm mảnh vỡ được thân nhân hành khách MH370 cung cấp
Nhà điều tra độc lập Blaine Gibson tin rằng phần thân chính của chiếc máy bay đang nằm ở ngoài khu vực mà các nhà điều tra từng tổ chức tìm kiếm.
Theo đó, người thân của các hành khách trên chuyến bay MH370 mất tích năm 2014 đang kêu gọi nối lại cuộc điều tra sau khi các mảnh vỡ được tìm thấy ở Madagascar được xác nhận có thể là của chiếc MH370.
Ông V.R. Nathan, người đã mất vợ trong vụ MH370 nói rằng ông muốn Chính phủ "tiếp tục tìm kiếm những mảnh vỡ này và ghép chúng lại như một trò chơi ghép hình". Ông khẳng định rằng, chỉ có như vậy thì các gia đình mới biết được những gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số.
Con gái ông, Grace, lưu ý rằng các mảnh vỡ vẫn còn mới và cho rằng các nhà điều tra Malaysia cần phải tiếp tục tìm kiếm. "Không nên dừng lại cuộc tìm kiếm ", cô nói.
Theo tuyên bố của Don Thompson - một điều tra viên của Nhóm Độc lập - người này đã xác định được một phần những mảnh vỡ máy bay ở Madagascar và đã bàn giao cho chính quyền Malaysia vào tháng 11/2018.
Ông Don cho biết, những mảnh vỡ này được tìm thấy trên bờ biển đảo La Reunion ở Ấn Độ Dương có chứa dòng chữ WPPS61 và là một phần của bản mã đầy đủ BAC27WPPS61,có thể là những bộ phận thuộc về MH370.
Trước đó, đã có chục mảnh vỡ được tìm thấy trên bờ các hòn đảo ở Ấn Độ Dương và được cho là một phần của chiếc máy bay mất tích.
Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines với 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã biến mất vào ngày 8/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Sau 4 năm nỗ lực nhưng bất thành trong việc xác định vị trí của máy bay, chính phủ Malaysia đã thừa nhận vào tháng 5/2018 rằng họ không biết chuyện gì đã xảy ra với máy bay và từ bỏ cuộc tìm kiếm.
H.A (TH)