Thiếu nữ nghi bị hại đời ngất xỉu: Gia đình phủ nhận


Gia đình M. cho rằng thông tin con gái bị một nhóm người đưa vào nhà nghỉ hiếp dâm tập thể là chuyện 'thêu dệt', có cái thật, có cái giả.


Ngày 10/9/2018, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo Công an P. Phú Lãm - TP. Thái Bình cho biết, vụ việc thiếu nữ M. (14 tuổi, học sinh trường THCS L.T.V) nghi bị một nhóm người hiếp dâm tập thể dẫn đến ngất xỉu đang được Công an TP. Thái Bình Điều tra.

Nói về vấn đề này, ông N.D.C - cha của thiếu nữ M. lên tiếng phủ nhận. Ông C. cho biết: “Tôi không muốn nhắc lại chuyện ấy. Bởi vì tôi thấy có mấy người gọi tôi hỏi... Cho đi mấy ngày rồi về chứ có cái gì đâu mà thêu dệt đủ kiểu.

Tôi cũng có nghe nhiều người gọi điện đọc mấy trang mạng, tôi bảo thôi kệ, xã hội bây giờ nó nhiều kiểu. Thông tin được đưa lên có cái thật, có cái giả lẫn lộn”.

Thiếu nữ nghi bị hại đời ngất xỉu: Gia đình phủ nhận

Khu vực nơi M. sinh sống (Ảnh Dân sinh)

Nhiều tờ báo trong nước cũng vào cuộc tìm hiểu thông tin này, theo tờ Đời sống và pháp lý, nhiều người dân ở tổ 8, P. Phú Lãm cũng bất ngờ về thông tin này.

“Vừa tối qua, tôi còn thấy cháu ra ngoài này chơi và không thấy T. M. có biểu hiện gì bất thường về tâm lý, tinh thần. Sáng nay, thấy mọi người nhắc đến chuyện này, tôi cảm thấy ngỡ ngàng” - người hàng xóm của ông C. cho hay.


Trong một diễn biến khác, lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình xác nhận đã nhận được đơn của một gia đình thiếu nữ đang học lớp 9 trường THCS L.T.V trên địa bàn yêu cầu cơ quan chức năng điều tra vụ việc con gái họ bị hiếp dâm tập thể.

Ông Nguyễn Xuân Hậu - Trưởng Công an TP. Thái Bình nói trên tờ Vietnamnet, cháu M. đi chơi với bạn và không về nhà nhiều ngày. Khi gia đình tìm được M. về thì thấy có biểu hiện sức khỏe xấu, tâm sinh lý bất ổn. Khi được hỏi, M. mới cho biết mình bị một nhóm khoảng 4 người xâm hại tình dục.

Trao đổi thêm với báo chí, Hiệu trưởng trường THCS L.T.V cho hay, sau khi nghỉ học nhiều ngày, M. đã đi học trở lại, tâm lý ổn định. Việc dư luận cho rằng M. bị hiếp dâm, nhà trường chưa có thông tin cụ thể.

Liên quan thông tin một thiếu nữ 14 tuổi trên địa bàn nghi bị nhóm người đưa vào nhà nghỉ hiếp dâm tập thể, ông Nguyễn Văn Bái - Giám đốc Sở Lao động - Thương bình xã hội Thái Bình nói: 'Khi có thông tin phản ảnh dưới cơ sở lên, Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới của Sở đã làm việc trực tiếp với UBND TP và phòng Lao động Thương binh và xã hội và ủy ban phường.

Nếu gia đình có yêu cầu trợ giúp từ pháp lý đối với cháu nhỏ thì sẽ trợ giúp và đề nghị ngành pháp luật xác minh làm rõ xem nội tình đến đâu. Hai là giao cho địa phương động viên cháu để đảm bảo tinh thần ổn định, duy trì học hành học tập sớm'.


Theo Vân Mai