Cuồng ghen, chặn đường chém 'vợ hờ' tử vong


Sáng ngày 10/9, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Võ Trùng Dương (tên gọi khác Quẹo, 28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), về tội giết người.


Theo cáo trạng, do nghi ngờ chị N.T.H.N. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên ngày 1/5/2018, Võ Trùng Dương đã dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, cổ, vai chị N., hậu quả làm chị N. tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Dương khai từ năm 2016, bị cáo sống với chị N. như vợ chồng tại nhà của chị N. thuộc xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Quá trình chung sống, Dương hay ghen tuông, nghi ngờ giữa chị N. có tỉnh cảm với người đàn ông khác nên thường xảy cãi vã.

Vào khoảng 9 giờ ngày 1/5/2018, khi đi làm hồ về, không thấy chị N. ở nhà, Dương điện thoại nhưng cho chị N. nhưng không liên lạc được, nhưng trong lúc đi qua nhà anh Mỹ ở gần đó uống rượu thì Dương nghe được chị L. (bà con chú bác với chị N.) nói chuyện qua điện thoại với chị N. và chị N. nói là đang ở hồ bơi Văn Minh chuẩn bị về.

Cuồng ghen, chặn đường chém 'vợ hờ' tử vong

Bị cáo Dương tại tòa


Sẵn trong người có ma men, không kìm chế được cơn ghen, Dương liền lấy một con dao bầu dài 12cm cất giấu dưới yên xe rồi chạy đi tìm chị N. để nói chuyện. Khi đến khu vực ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành, Dương gặp được chị N. đang chở con riêng của chị N. đi chơi.

Tại đây, cả hai lời qua tiếng lại, Dương liền đi lấy con dao chém chị N. từ trên xuống trúng nó bảo hiểm, Dương chém tiếp cái thứ hai, chị N. đưa tay lên đỡ làm đứt gần lìa 1/3 dưới cẳng tay trái của chị N. Chưa dừng lại, y tiếp tục chém liên tiếp nhiều nhát vào người chị N. vào vùng đầu, vai, cổ hậu quả làm chị N. nhưng tử vong trên đường đưa đi cấp cứu còn Dương đến cơ quan chức năng đầu thú.

Đại diện gia đình bị hại yêu cầu bồi thường tiền phí mai táng, chi phí cấp dưỡng và tổn thất tinh thần cho con riêng của chị N. với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của bi cáo Võ Trùng Dương là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bị cáo phạm tội có tính chất côn đồ, bị cáo đã chém nhiều nhát vào người bị hại, động cơ ghen tuông mù quáng không có căn cứ đã gây ra cái chết chọ bị hại nên cần tuyên một mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Từ đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Trùng Dương mức án tù chung thân, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường các chi phí mai táng, tổn thất tinh thần cho con riêng chị N. số tiền gần 90 triệu đồng, ghi nhận gia đình bị cáo đã bồi thường 20 triệu đồng. Ngoài ra, chị N. có con riêng sinh năm 2015, do đó còn buộc bị cáo Dương phải có trách nhiệm cấp dưỡng cho con riêng chị N. sinh năm 2015 mỗi tháng 1.390.000 đồng đến khi con riêng chị N. đủ 18 tuổi.


Theo Minh Khuê