Đường dây nóng: 0914 222 131 - Email: [email protected]

Vụ cán bộ QLTT bị tố làm luật: Cựu Đội phó tử vong sau nhiều ngày tạm giam

22-04-2019, 12:50

Sáng nay 22-4, ông Trần Đăng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An xác nhận về sự vệc ông Nguyễn Văn Quang, nguyên Đội phó Đội QLTT số 8 (đóng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị tử vong vào sáng cùng ngày 22-4, khi đang bị tạm giam để điều tra về một vụ án liên quan trước đó.

Vụ cán bộ QLTT bị tố làm luật: Cựu Đội phó tử vong sau nhiều ngày tạm giam

Rất đông người thân tập trung tại khu vực Bệnh viện sau cái chết bất thường của ông Nguyễn Văn Quang

Được biết, vào sáng cùng ngày 22-4, rất đông người thân của ông Nguyễn Văn Quang đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để làm rõ vụ việc ông này tử vong khi trong thời gian bị tạm giam.

Anh Võ Hữu Hoàng (cháu của ông Nguyễn Văn Quang) cho biết khoảng 2 giờ sáng ngày 22-4, một cán bộ quản giáo tại Trại tạm giam Nghi Kim (Công an tỉnh Nghệ An) thông báo về cho gia đình biết ông Quang phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An. Khi người thân tới thì ông Quang đã hôn mê bất tỉnh, phải thở máy.

Đến 8 giờ 15 sáng 22-4, các bác sĩ thông báo ông Quang đã tử vong. Anh Nguyễn Trung Toàn (cháu ruột gọi ông Quang bằng cậu) cho biết trước đây, ông Quang khỏe mạnh, không có tiểu sử của bệnh gì. Trong quá trình ông Quang bị tạm giam, người nhà đến gửi đồ vào và hỏi thăm thì được biết ông Quang vẫn khỏe mạnh, tinh thần ổn định.

Cũng theo người thân của ông Quang, một cán bộ quản giáo trong trại giam trước đó cũng đã gọi điện cho gia đình nói vài ngày trước ông Quang bị ốm, bác sĩ đến tại phòng khám và cho uống thuốc. Đến sáng qua (ngày 21-4), ông Quang vẫn bình thường, huyết áp, tim mạch bình thường nhưng không hiểu tại sao đến tối cùng ngày thì lại xảy ra sự việc.

Nghi ngờ cái chết của ông Quang có uẩn khúc, gia đình nạn nhân đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí để đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin ông Nguyễn Văn Quang là Đội Phó Đội QLTT số 8, Cục QLTT tỉnh Nghệ An. Trong quá trình làm việc tại địa bàn xã Thanh Thủy, ông Quang cùng 3 cán bộ khác của đội bị người dân tố 'làm luật' một thầy lang bốc thuốc trên địa bàn xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Tháng 1-2019, Công an huyện Thanh Chương đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Quang và 2 cán bộ khác để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc bị can tử vong trong quá trình tạm giam đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Vụ cán bộ QLTT bị tố làm luật: Cựu Đội phó tử vong sau nhiều ngày tạm giam

60
Sáng nay 22-4, ông Trần Đăng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An xác nhận về sự vệc ông Nguyễn Văn Quang, nguyên Đội phó Đội QLTT số 8 (đóng tại huyện
4
22
23
Cựu Đội phó QLTT tử vong khi đang bị tạm giam: Không có tiền sử bệnh tật
answered
22
Điều tra vụ cựu Đội phó đội Quản lý thị trường tử vong khi đang bị tạm giam
answered
14
Phát hiện gần 1 tấn bột làm trà sữa nhập lậu
answered
12
Công an điều tra vụ thai nhi tử vong tại bệnh viện ở Quảng Trị
answered
}