Đường dây nóng: 0914 222 131 - Email: [email protected]

Xin thị thực sinh viên Trung Quốc sao cho chuẩn?

21-04-2019, 07:40

Chính phủ Trung Quốc dự định đón 500.000 sinh viên quốc tế nhập học vào các trường đại học của mình vào năm 2020, vì thế nước này đang cố gắng để quy trình xin thị thực trở nên dễ dàng hơn cho các du học sinh.


Có hai loại visa dành cho sinh viên quốc tế, X1 và X2, và chúng phụ thuộc vào việc bạn sẽ ở lại Trung Quốc dưới 180 ngày hay lâu hơn. Bài viết giản lược quy trình xin visa để bạn dễ nắm bắt.


Visa X1 dành cho các khóa học trên 180 ngày


Tất cả sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 180 ngày phải đăng ký xin visa này, với những giấy tờ cần thiết sau đây:


· Một hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian ở lại Trung Quốc, bao gồm cả những trang bổ sung (extra pages)


· Đơn xin thị thực dán kèm ảnh


· Một bản gốc VÀ một bản photo thư mời nhập học, được ban hành bởi trường mà bạn sẽ theo học tại Trung Quốc.


· Một bản gốc VÀ một bản photo “Hồ sơ xin cấp visa học tập tại Trung Quốc” (Visa Application for Study in China” – JW201 và JW202. JW201 và JW202 được cấp dựa trên loại học bổng mà bạn được nhận từ trường của mình. Chính phủ Trung Quốc sẽ tự biết họ phải cấp loại nào cho bạn, và trường của bạn nên báo bạn biết bạn nên hoàn thành loại đơn nào.


Visa X2 dành cho các khóa học dưới 180 ngày


Mọi sinh viên học tập tại Trung Quốc dưới 180 ngày phải đăng ký xin visa này


Đây là những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị:


· Một hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian bạn ở Trung Quốc, cùng với những trang bổ sung (extra pages)


· Đơn xin thị thực với ảnh


· Một bản gốc VÀ một bản photo thư mời nhập học của bạn, được ban hành bởi trường mà bạn sẽ theo học tại Trung Quốc.


Chi phí cho visa


Tùy vào quốc tịch của bạn mà phí visa Trung Quốc của bạn sẽ dao động từ 20 đến 100 bảng Anh. Hãy liên hệ trường đại học của bạn, hoặc truy cập website Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết về khoản phí này.


Trường đại học sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin thị thực, vì vậy hãy luôn liên lạc với phòng tuyển sinh quốc tế của trường nếu có thắc mắc.


Sau khi đến Trung Quốc, bạn sẽ phải xin cấp phép lưu trú. Bạn sẽ phải trực tiếp tự làm việc này tại đồn cảnh sát gần nơi bạn sống nhất. Việc này cũng cần được thực hiện mỗi khi bạn chuyển chỗ ở.


Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết để xin thị thực học tập tại Trung Quốc. Giờ thì, sao không xem qua danh sách các trường ĐH có cấp học bổng tại Trung Quốc và nộp hồ sơ?


> Lựa chọn trường Đại học tại Trung Quốc

Tin liên quan

Xin thị thực sinh viên Trung Quốc sao cho chuẩn?

37
Chính phủ Trung Quốc dự định đón 500.000 sinh viên quốc tế nhập học vào các trường đại học của mình vào năm 2020, vì thế nước này đang cố gắng để quy trình xin thị thực trở nên dễ
4
21
23
Thông tin cơ bản về visa sinh viên tại Pháp
answered
20
Thông tin cơ bản về visa sinh viên du học Hàn Quốc
answered
20
Một số câu hỏi phổ biến về visa du học Hong Kong
answered
12
Xin visa du học New Zealand
answered
}