'Triển Chiêu' sinh ở Việt Nam mở tiệc mừng tuổi mới cho vợ, khuấy đảo nửa ngành giải trí Hong Kong

Tối 22/5, "Triển Chiêu" sinh ở Việt Nam - Lữ Lương Vỹ tổ chức tiệc sinh nhật cho bà xã Dương Tiểu Quyên tại một nhà hàng ở Hong Kong. Sự kiện tưởng như đơn giản mang tính chất gia đình này nhận được sự quan tâm của truyền thông và cư dân mạng Trung Quốc.


Được biết, bữa tiệc sinh nhật thu hút sự chú ý bởi dàn sao đình đám của làng giải trí Hong Kong đều có mặt. Báo chí đưa tiêu đề: "Vợ yêu Lữ Lương Vỹ sinh nhật, khuấy đảo nửa ngành giải trí Hong Kong". Theo truyền thông Hong Kong, nhiều nghệ sĩ hàng đầu đã có mặt chúc mừng vợ nam diễn viên.


'Triển Chiêu' sinh ở Việt Nam mở tiệc mừng tuổi mới cho vợ, khuấy đảo nửa ngành giải trí Hong Kong

"Triển Chiêu" sinh ở Việt Nam - Lữ Lương Vỹ tổ chức tiệc sinh nhật vợ với sự có mặt
của nhiều gương mặt có tiếng nói ở Hong Kong.


Đặc biệt, sự có mặt của vợ chồng "Ông trùm" Hứa Hoa Cường - Trần Lam cũng được hết mực quan tâm. Hứa Hoa Cường chính là nhân vật có thế lực hàng đầu làng giải trí Hong Kong. Ông chính là con trai của ông trùm sáng lập ra Tân Nghĩa An - trùm xã hội đen từng thống trị Hong Kong trong suốt thời gian dài và có liên hệ chặt chẽ với ngàng giải trí. "Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có con đường chết" chính là câu nói thể hiện rõ ràng nhất thế lực của ông trùm này tại Hong Kong.


Ngoài Hứa Hoa Cường, có thể kể đến các ngôi sao như Hoa hậu, Ảnh hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi, diva Dung Tổ Nhi Tô Vĩnh Khang, Ngô Bội Từ, vợ chồng MC Nhiễm Oánh Dĩnh – tuyển thủ quốc gia Trâu Thị Minh, bà xã Chân Tử Đan cũng có mặt.


Dù không xuất hiện thường xuyên nhưng Lữ Lương Vỹ là người có tiếng nói, được nhiều người kính trọng và nể phục. Anh có mối quan hệ tốt với những tên tuổi kỳ cựu trong làng giải trí Hong Kong. Còn Dương Tiểu Quyên là người có tiếng nói trong giới kinh doanh và thân thiết với nhiều người có chức trách ở Đại lục.Lữ Lương Vỹ bên vợ chồng nhà sản xuất Hướng Hoa Cường.


Lữ Lương Vỹ sinh năm 1956 tại Việt Nam trong gia đình gốc Hoa. Năm 1967, anh theo gia đình trở về Hong Kong. Tài tử hiện là chủ một công ty bất động sản có tài sản khoảng 220 triệu USD. Anh gia nhập làng giải trí xứ Cảng trong lần thi tuyển diễn viên của đài TVB. Thành công với vai diễn Đinh Lực trong Bến Thượng Hải (1983), Lữ Lương Vỹ trở thành ngôi sao nổi tiếng. Anh nhận được giải thưởng Kim Tượng cho nam diễn viên chính hay nhất cho vai diễn Hào què trong bộ phim điện ảnh cùng tên.Lữ Lương Vỹ sinh ra ở Sài Gòn - Chợ Lớn rồi di cư sang Hồng Kông vào thập niên 70.Hoa hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi là bạn thân với hai vợ chồng.


Tới năm 1995, Lữ Lương Vỹ thành công thể hiện vai diễn Triển Chiêu đẹp trai trong bộ phim "Tân Bao Thanh Thiên". Sau đó anh còn gây ấn tượng bởi hàng loạt bộ phim như Kiến đảng vĩ nghiệp, Hoàng Phi Hồng, Anh hùng xạ điêu 2016...Lữ Lương Vỹ thành công thể hiện vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim "Tân Bao Thanh Thiên".Theo truyền thông, nửa ngành giải trí Hong Kong đã dự sinh nhật vợ Lữ Lương Vỹ.Sau 3 cuộc hôn nhân không hạnh phúc, Lữ Lương Vỹ thật sự tìm được bạn tri kỷ là
Dương Tiểu Quyên. Chung sống hơn 17 năm, Dương Tiểu Quyên dần lui về phía sau để
vun vén gia đình, trở thành hậu phương vững chắc ủng hộ sự nghiệp kinh doanh của
Lữ Lương Vỹ. Gia đình họ vô cùng êm ấm và hạnh phúc.


Về đời tư, anh từng ba lần kết hôn. Cuộc hôn nhân đầu là với Châu Hải Mỵ, sau đó là anh tái hôn với Quảng Mỹ Vân. Năm 2001, anh gặp gỡ và yêu cô gái đến từ Quý Châu - Dương Tiểu Quyên. Từ đây, sự nghiệp của Lữ Lương Vỹ bước sang trang mới.


> Lữ Lương Vỹ có hai cô con gái bí mật?
Ngọc Anh (Theo nld.com.vn)