Đường dây nóng: 0914 222 131 - Email: [email protected]

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại cộng hòa Séc

19-08-2018, 11:10
Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại cộng hòa Séc

Du lịch Cộng Hòa Séc hấp dẫn du khách trên khắp thế giới bởi rất nhiều những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những cánh đồng nho bạt ngàn, những ngọn núi cao hùng vỹ và những công trình kiến trúc vĩ đại. Bạn đang có ý định đi du lịch Séc nhưng lại chưa biết nên đi đâu tại Séc. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Séc mà bạn không nên bỏ qua.

Giới thiệu đôi nét về Cộng Hòa Séc

Séc là một quốc gia phát triển ở khu vực Trung Âu. Trước đấy, Séc và Slovakia là một quốc gia với tên gọi là Tiệp Khắc. Tiệp Khắc đã bị phát xít Đức chiếm đóng và trở thành một quốc gia chủ nghĩa sau chiến tranh. Cho đến năm 1989 thì Tiệp Khắc mới trở lại với chế độ dân chủ. Đây là một quốc gia với nhiều tôn giáo khác nhau.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Séc1 – Lâu đài Prague Castle

Lâu đài Prague Castle là lâu đài nổi tiếng nhất tại Séc và cũng chính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Séc. Lâu đài này đã được xây dựng từ thời trung cổ và hiện nay được sử dụng làm nơi trưng bày những bộ sưu tập có liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của cộng hòa Séc. Bên cạnh đó, tại đây còn trưng bày rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật của Boherimian. Lâu đài Prague Castle mang nhiều đặc điểm phong cách kiến trúc của nhiều thời kì khác nhau như Gothic, thời kì Phục Hưng,…Nơi đây xứng đáng là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch cộng hòa Séc.

Lâu đài Prague Castle2 – Cầu Charles

Cầu Charles là một cây cầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cộng hòa Séc. Cây cầu này được xây dựng vào năm 1357 và hiện nay là cây cầu đá cổ nhất tại Châu Âu. Trước đây, cây cầu này chính là con đường lưu thông huyết mạch duy nhất để có thể qua sống Vitava cho đến năm 1841. Cầu có chiều dài 621m, rộng 10m bao gồm 16 vòm và được trang trí bằng 30 bức tượng rất đẹp được tạc theo phong cách Gothic. Điều đặc biệt nhất biến cây cầu cổ này trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Séc đến từ những cửa hàng bán đồ lưu niệm tại đây. Đến đây, du khách không chỉ được mua sắm những món đồ lưu niệm tinh xảo mà còn được nghe tiếng hát của những người nghệ sỹ đường phố hoặc chạm vào bức tượng thánh Nepomuk để cầu mong may mắn và hạnh phúc.

Cầu Charles3 – Nhà thờ thánh Vitus

Nhà thờ thánh Vitus nằm ở bờ Tây sông Vltava và cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại cộng hòa Séc. Đây là nơi an nghỉ của các vị vua triều đại Bohemian với những lăng tẩm tuyệt đẹp được xây dựng theo phong cách kiến trúc đặc biệt.  Nhà thờ này là một công trình kiến trúc hùng vĩ với diện tích rộng lớn lên tới 7440 mét vuông cùng một hệ thống mái vòm cao 33,2m và tòa tháp chính có chiều cao 96,5m. Nhà thờ thánh Vitus cũng là nhà thờ lớn nhất và có vai trò đặc biệt quan trọng đối với người dân của quốc gia này.

Nhà thờ thánh Vitus4 – Quảng trường phố Old Town

Đây là một quảng trường nhộn nhịp nẳm ở trung tâm thành phố Old Town. Đến với quảng trường này, du khách sẽ được đắm chìm vào một không gian vô cùng sôi động với những mà biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ đường phố. Ngoài ra, du khách cũng có thể ngắm nhìn những tòa nhà tuyệt đẹp xung quanh quảng trường và dùng bữa tại một nhà hàng xinh xắn nào đó ở đây.

Quảng trường phố Old Town5 – Đồng hồ thiên văn

Đến với quảng trường Old Town thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua đồng hồ thiên văn nẳm ngay tại quảng trường này. Đây được xem là một kiệt tác vô cùng kinh điển của đầu thế kỷ 15 và là một niềm tự hào của cộng hòa Séc. Mặc dù đã trải qua hàng trăm năm tuổi nhưng chiếc đồng hồ thiên văn này vẫn chạy rất tốt. Những cánh cửa nhỏ trên chiếc đồng hồ này là nơi để các nhân vật hoạt hình chuyển động mỗi khi hết một giờ. Điều du khách thích thú nhất khi đến thăm tháp đồng hồ này là việc họ sẽ được trèo lên trên đỉnh thá, phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng những khung cảnh tuyệt đẹp tại Prague.

Đồng hồ thiên văn6 – Lâu đài Praha

Lâu đài Praha cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Séc. Nơi đây không chỉ là một lâu đài mà còn là một pháp đài kiên cố. Lâu đài Praha trước đây từng được các vị vua và hoàng đế dùng làm nơi ở. Lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 19 với diện tích 74.100 mé vuôn. Mặc dù trải qua hàng trăm năm nhưng lâu đài này vẫn giữ được sự nguyên vẹn và trở thành một tòa lâu đài lớn và cổ nhất trên thế giới hiện nay.

7 – Nhà thờ xương Sedlec

Đây là một điểm du lịch rất đặc biệt. Ngay từ cái tên của nó có lẽ bạn cũng đã nhận ra rằng nơi đây không dành cho những vị khách du lịch yếu bóng vía. Tuy nhiên việc được khám phá và trải nghiệm nhà thờ này thì lại vô cùng thú vị. Lý do nhà thờ này được gọi là nhà thờ xương là vị nội thất ở bên trong nhà thờ để được làm bằng xương người. Họ đã sử dụng tất cả 40.000 bộ hài cốt của những người chết về dịch bệnh năm 1318 và 70.000 bộ hài cốt của những người chết vì thế chiến vào thế kỷ thứ 15 để làm nên nhà thờ đặc biệt này. Nếu như bạn không phải là một người yếu bóng vía thì đây xứng đáng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Séc mà bạn nên ghé thăm đấy.

Nhà thờ xương Sedlec

Tin liên quan

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại cộng hòa Séc

240
Du lịch Cộng Hòa Séc hấp dẫn du khách trên khắp thế giới bởi rất nhiều những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những cánh đồng nho bạt ngàn, những ngọn núi cao hùng vỹ và những
4
19
14
Top 15 địa điểm tham quan du lịch ở Châu Âu nhất định phải ghé thăm
answered
18
Thủ đô duy nhất nằm ở biên giới ba quốc gia
answered
06
Hỗ trợ phát triển du lịch tại xã Cổ Đô
answered
27
Đẩy mạnh xúc tiến du lịch Việt Nam tại thị trường Tây Âu
answered