Nên đi du lịch Châu Âu vào thời điểm nào trong năm là thích hợp nhất

Nên đi du lịch Châu Âu vào thời điểm nào trong năm là thích hợp nhất

Nhắc đến du lịch Châu Âu, có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như thủ đô Paris của Pháp, London của Anh  Quốc hay Rome của Italy,…. Mỗi thành phố đều mang trong nó một vẻ đẹp rất riêng biệt để có thể  thu hút hàng triệu lượt du khách khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên để có thể được trải nghiệm những thời khắc tuyệt vời nhất của những thành phố này, chúng ta cần phải biết lựa chọn đúng thời điểm để đi. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn thời điểm thích hợp để đi du lịch các thành phố ở Châu Âu.


Paris – Pháp

Paris được coi là thành phố lãng mạn nhất Châu Âu. Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Paris là vào mùa xuân (từ tháng 4 đến tháng 6) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Tuy nhiên có một điều mà các bạn nên lưu ý đó là hãy tránh đến Paris vào những kỳ nghỉ chính thức của Pháp . Thời điểm từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8 là khoảng thời gian người dân Pháp được nghỉ rất nhiều chính vì vậy họ sẽ đi du lịch ngay tại đất nước mình. Nếu như bạn không muốn phải đi vào thời kỳ cao điểm thì hãy tránh khoảng thời gian này ra nhé. Paris là một thành phố có khí hậu hết sức dễ chịu , không quá nóng cũng như không quá lạnh vì thế nên bạn không phải lo lắng về vấn đề thời tiết khi đi du lịch Paris .


Paris – Pháp

London – Anh


Thủ đô London của Anh Quốc có thể nói là một thành phố nhộn nhịp quanh năm và đặc biệt đông đúc vào những tháng hè, mùa du lịch. Nếu như bạn không phải là một người thích sự động đúc, nhộn nhịp thì hãy tránh đến London vào khoảng thời gian  tháng 6 và tháng 8. Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch London là vào khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Vào khoảng thời gian này, cây cối, hoa lá đua nhau nở khoe sắc và thời tiết cũng khá dễ chịu. Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên đi du lịch London vào mùa đông.


London – Anh

Rome, Ý


Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Rome là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hoặc tháng 9 và tháng 10. Vào khoảng thời gian này, không khí ở Rome khá là dễ chịu, các nhà hàng, bảo tàng hay nhà máy rượu vang cũng mở cửa cho du khách có thể tham quan. Bạn nên tránh đi đến Rome vào tháng 8 vì đây là khoảng thời gian nghỉ hè của người dân Ý chính vì vậy mà các quán ăn, nhà hàng và các doanh nghiệp đa phần đều đóng cửa trong thời gian này.


Rome, Ý

Barcelona – Tây Ban Nha


Có thể nói Tây Ban Nha là một trong số ít những đất nước có khí hậu đẹp và ấm áp quanh năm. Thời điểm lý tưởng nhất để đến Tây Ban Nha là vào khoảng tháng 4 vì lúc này khí hậu đẹp nhất và lượng du khách cũng không đông lắm. Nếu như bạn muốn tham dự vào một lễ hội âm nhạc, ẩm thực và giải trí hoành tránh thì hãy đến thăm Barcelona vào ngày 11-9 (ngày độc lập của Catalan). Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên.


Barcelona – Tây Ban Nha

Amsterdam – Hà Lan


Nếu như bạn có ý định đến du lich tại Amsterdam – Hà Lan thì hãy đi vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 hoặc tháng 9 và tháng 11. Bạn nên tránh khoảng thời gian cao điểm du lịch vào mùa hè để không phải chen chúc với nhiều du khách khác. Để tiết kiệm chi phí hơn thì bạn nên đi du lịch Amsterdam vào mùa đông. Lúc này giá khách sạn khá là rẻ và các địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố cũng thoáng đãng hơn rất nhiều.  Dù bạn đến Amsterdam vào bất cứ mùa nào trong năm thì bạn cũng sẽ đều có cơ hội tham gia vào một trong 300 lễ hội và bạn chắc chắn sẽ không thể nào quên được.


Amsterdam – Hà Lan

Praha – Cộng Hòa Séc


Khoảng thời gian vào mùa Xuân và đầu mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để bạn đến thăm Praha vì thời tiết lúc này rất là mát mẻ, dễ chịu và lượng du khách cũng đỡ đông hơn mùa cao điểm. Còn nếu bạn là người thích sự đông đúc nhộn nhịp thì hãy đến Praha vào mùa hè vì đây là lúc lượng du khách đổ về đây đông nhất . Điều đó cũng đi đôi với việc giá khách sạn vào khoảng thời gian này rất là cao.


Praha – Cộng Hòa Séc

Vienna – Áo


Từ tháng 4 đến tháng 5 hoặc từ tháng 9 đến tháng 10 chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể đến thăm thành phố Vienna – Áo. Bạn nên tránh đi vào khoảng tháng 6 và tháng 8 vì lúc này lượng du khách rất đông dẫn đến giá phòng khách sạn cũng tăng vọt. Không chỉ có mùa hè và tháng 12 lượng du khách đến Vienna cũng khá đông vì người dân Châu Âu muốn thưởng thức tinh thần Giáng Sinh theo phong cách Vienna.


Vienna – Áo

Venice – Ý


Khoảng thời gian từ tháng 9 cho đến tháng 11 chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn đến thăm thành phố Venice của Italy vì lúc này lượng du khách rất ít. Mùa hè cũng chính là mùa cao điểm du lịch của Venice . Có một lời khuyên cho bạn khi đến Venice vào mùa đông là hãy chuẩn bị sẵn cho mình những đôi giày đi mưa vì vào mùa lạnh hiện tượng ngập úng trong lòng đất sẽ thường xuyên xảy ra.


Venice – Ý

Mong là bài viết này sẽ có ích cho các bạn trong việc lập kế hoạch cho những chuyến du lịch Châu Âu cùng với gia đình và bạn bè của mình


Phan Thế Hoàng


Nguồi báo du lịch