Du lịch Campuchia: Tưởng Tượng Vs Thực Tế

Campuchia là một đất nước xinh đẹp với một quá khứ đau thương. Tuy nhiên có khá nhiều lầm tưởng về du lịch Campuchia. Vì thế hãy cùng so sánh Campuchia: Tưởng Tượng Vs Thực Tế qua bài viết dưới đây nhé. Hãy cùng du lịch Campuchia để khám phá những kì quan ở đây!


Campuchia đang dần xây dựng lại đất nước sau thời kì Khmer đỏ. Với lượng khách du lịch tăng đều đặn, Campuchia đang có nhiều hy vọng phục hồi nền kinh tế. Campuchia có rất nhiều phong cảnh đẹp cũng như nền văn hóa Kmer đa dạng. Tuy nhiên nhiều khách du lịch thường mang một số lầm tưởng về Campuchia. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch khi họ đến với đất nước này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng so sánh những lầm tưởng này với thực tế ở Campuchia nhé.


Tưởng tượng: tất cả đều thanh toán bằng đông Riel Campuchia


Du lịch Campuchia: Tưởng Tượng Vs Thực Tế

Image credit: Bryant2000


Đồng tiền chính thức của Capuchia là đồng Riel. Như mọi quốc gia khác, mọi người thường nghĩ chỉ có thể dùng đồng Riel ở đây. Vì thế, rất nhiều du khách thường đổi tiền ra tiền Riel trước khi đến Campuchia.


Thực tế: Đồng Đô-la Mỹ cũng được sử dụng rộng rãi.Ở Campuchia, đồng Đô-la mỹ là đồng tiền thứ 2 của Campuchia. Đồng đô-la Mỹ được chấp nhận mọi nơi ở các thành phố, thậm chí ở các làng nhỏ. Đồng Riel, thường được dùng chủ yếu ở các vùng quê, và được dùng thay cho xu Mỹ. 1 đô la Mỹ tương đương 400 Riel, và tiền thối dưới 1$ được trả bằng đồng Riel. Vì thế khi du lịch ở Campuchia, tốt nhất bạn nên mang cả hai loại tiền, Riel và đô la Mỹ.


Tưởng tượng: phí thăm đền Angkor Wat rất rẻImage credit: Sam Garza


Ở một quốc gia nghèo khi mà người dân có thu nhập dưới một đô la Mỹ/ ngày. Campuchia là một điểm đến cực rẻ cho du khách – cả về đi lại, thức ăn và chỗ ở hay vé tham quan. Vì thế rất nhiều người nghĩ vé thăm Angkor Wat rất rẻ, thậm chí miễn phí


Thực tế: Bạn sẽ phải bỏ ra 37 USD đấy!Các điểm tham quan nổi tiếng của đất nước này có giá vé không hề rẻ chút nào. Đến với di sản văn hóa thế giới này, bạn sẽ phải bỏ ra 37 USD đấy! Giá vé này mới được tăng gần đây vào tháng 2 2017, gần gấp đôi giá cũ. Nhưng không phải giá vé này là vô lý, vì bạn có thể tham quan cả khu Khảo cổ Angkor có diện tích tới 400 km vuông! Nếu bạn muốn tham quan và tìm hiểu kỹ hơn về địa điểm này thì vé 3-ngày (62USD) hoặc vé 7-ngày (72USD) sẽ phù hợp hơn.


Tưởng tượng: một chuyến thăm yên bình đến cung điện hoàng gia.Di dạo một vòng quanh cung điện hoàng gia trong không khí thanh bình và thảnh thơi chắc hẳn là điều nhiều người mong muốn khi đến Campuchia. Với các mái nhà kiểu Kmer cổ kính và những khu vườn rộng lớn. Cung điện hoàng gia Campuchia là một địa điểm tuyệt vời để trốn khỏi thành phố nhộn nhịp và náo nhiệt.


Thực tế: có thể bạn sẽ phải chen chân vô cung điện đấyCũng như nhiều địa điểm tham quan khác. Cung điện hoàng gia có thể sẽ có rất đông khách du lịch cả địa phương lẫn nước ngoài đến tham quan đấy. Vì thế, đi bộ quanh cung điện trong một bầu không khí thanh bình dường như là không thể. Tuy nhiên bạn có thể đến vào sáng sớm các ngày trong tuần, rất có thể sẽ ít khách du lịch hơn đấy.


Tưởng tượng: sang Campuchia chỉ có thể đi Tuk Tuk thôiImage credit: Marcin Konsek


Tuk tuk đã được sử dụng ở Campuchia hàng thập kỷ và khá phổ biến ở Campuchia cũng như Thái Lan. Được gọi như là xe chế ở Campuchia, đây là một trong những phương tiện khá phổ biến ở đây. Với du khách, trải nghiệm đi trên chiếc xe này là một điều nhất định phải thử. Và vì nó phổ biến nên chắc sẽ rất là rẻ.


Thực tế: Hệ thống giao thông Campuchia không chỉ có tuk tukXe tuk tuk là biểu tượng và là phương tiện di chuyển tuyệt vời để đi lại. Tuy nhiên, còn rất nhiều loại phương tiện khác bạn có thể đi. Chẳng hạn bạn có thể di chuyển bằng xích – lô, khá phổ biến ở cả Việt Nam. Ngoài ra, xe ôm ở Campuchia cũng khá là phổ biến.Khi ở các vùng quê, xe bò cũng là một phương tiện di chuyển phổ biến. Đây cũng là một phương tiện rất đáng để thử phải không nào.


Tưởng tượng: bạn sẽ thoải mái mua sắmĐi bộ dọc theo đường phố và mua sắm bất cứ thứ gì lọt vào tầm nhìn thì quá lý tưởng. Rất rất nhiều khu mua sắm mọc lên trong thành phố, bạn chỉ việc lướt qua khu chợ và lựa thôi.


Thực tế: rất nhiều tài xế tuk tuk sẽ làm phiền bạnImage credit: XiaoJun Deng


Rất nhiều thanh niên nghèo nhận thấy lái xe tuk tuk là một nguồn thu nhập dễ dàng. Chính vì thế số lượng xe tuk tuk ở Cmapuchia đang tăng lên một cách chóng mặt. Chỉ riêng ở Phnom Penh, đã có hơn 10,000 xe tuk tuk hoạt động. Rất dễ hiểu khi bạn sẽ bị chèo kéo bởi các tài xế này trong khi đi mua sắm. Cánh tài xế sẽ vẫy tay và bắt đầu chào mời đi xe đến tận khi bạn đi khuất. Và bị làm phiền trong khi mau sắm không hề dễ chịu tí nào.


Xem thêm: 10 địa điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Campuchia


English article: What to Expect When Travelling to Cambodia: Expectations Vs. Reality


Tags
Du lịch Campuchia