Tới Việt Nam du lịch, anh 'Tây ngố' khiến dân ta cười ngất vì dùng nhầm vòi xịt toilet để... gội đầu!

Mới đây, một thanh niên ngoại quốc có tên Hamish Carruthers‎ đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam được dịp "cười đau cả bụng" khi đăng tải đôi dòng tâm sự về những ngày đầu tới Hà Nội.


Tới Việt Nam du lịch, anh 'Tây ngố' khiến dân ta cười ngất vì dùng nhầm vòi xịt toilet để... gội đầu!

Theo đó, Hamish đã hồn nhiên phàn nàn về cách thiết kế vòi tắm kì cục của người Việt, trong khi rõ ràng thứ anh chàng đang dùng để gội đầu vốn là... vòi xịt toilet!


"Được rồi mọi người, cho tới giờ phút này thì tôi đã ở Hà Nội được gần một tuần rồi và tất nhiên là tôi thích nó lắm. Thế nhưng điều phiền phức duy nhất mà tôi muốn nói chính là về cái nhà tắm.


Tôi biết tiết kiệm nước bằng mọi giá là tốt cơ mà cứ phải giữ ngón tay trên vòi để nước chảy ra thế này thì hơi quá.


Nước lạnh cũng chẳng khiến tôi e ngại đâu nhưng sao cái vòi này thấp thế nhỉ? Bạn phải cúi gập người xuống mới gội đầu được ý... người Việt trông có thấp lắm đâu.


Tôi đã thử ở hai cái khách sạn rồi và đâu đâu cũng thiết kế nhà tắm chung một kiểu như này, không biết ý kiến của các bạn thì thế nào?"Quả thực chiếc vòi xịt toilet là vật không thể thiếu trong mọi gia đình Việt, thế nhưng đối với người nước ngoài thì nó là thứ gì đó lạ lẫm và khá kì cục. Những lời tâm sự đầy chân thành mà lại hóa ngô nghê của chàng "Tây ngố" đã khiến cộng động mạng Việt được dịp "dậy sóng". Dưới đây là một vài lời bình luận tiêu biểu:


Chân dung anh chàng Tây ngố đáng yêu:


Quả là một trải nghiệm "đáng nhớ" tại đất Thủ đô đối với anh bạn ngoại quốc. Hy vọng sau lần này, Hamish Carruthers‎ sẽ biết cách phân biệt đâu là vòi tắm chuẩn của người Việt Nam!