FaceTime là gì ?

FaceTime là một sản phẩm điện thoại di động độc quyền do Apple Inc. phát triển. FaceTime Audio là một phiên bản chỉ truyền âm thanh.

FaceTime hiện có trên các thiết bị di động được hỗ trợ chạy trên iOS và máy tính Macintosh chạy hệ điều hành Mac OS X 10.6.6 trở lên. Phiên bản video của FaceTime hỗ trợ bất kỳ thiết bị iOS nào với máy quay hướng về phía trước và bất kỳ máy tính Macintosh nào được trang bị một máy ảnh FaceTime. FaceTime Audio có thể dùng trên bất kỳ thiết bị iOS nào hỗ trợ iOS 7 hoặc mới hơn và bất kỳ máy Macintosh với một máy ảnh hướng về phía trước mà dùng Mac OS X 10.9.2 hoặc mới hơn.

CEO Steve Jobs công bố FaceTime vào ngày 7 tháng 6 năm 2010, kết hợp với iPhone 4, trong một bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị phát triển toàn cầu của Apple năm 2010. Hỗ trợ cho iPod Touch thế hệ thứ tư (mô hình đầu tiên của iPod Touch được trang bị máy ảnh) đã được công bố kết hợp với việc phát hành thiết bị này vào ngày 8 tháng 9 năm 2010.

Apple đã mua tên "FaceTime" từ FaceTime Communications, công ty này sau đó đã đổi tên thành Actiance, Inc.[1]

Gọi facetime có tốn tiền không?

Không. Facetime giúp gọi điện hoàn toàn miễn phí và không giới hạn, bạn có thể gọi điện thoại theo dạng âm thanh hoặc gọi video đều miễn phí. Bạn sẽ không phải trả tiền gì cho nhà mạng và Apple.
Tuy nhiên nếu bạn sử dụng 3G không trọn gói thì sẽ mất phí lưu lượng nhé. Nhưng nếu dùng 3G, 4G, hoặc wifi trọn gói thì bạn không phải mất tiền.
Lưu ý : Trong thời gian trở lại đây với mỗi lần kích hoạt Facetime thì nhà mạng sẽ trừ bạn 1 khoản phí nho nhỏ từ dịch vụ của Apple

Khắc phục lỗi cơ bản không kích hoạt được trên Mac

Trong một số trường hợp, khi bạn kích hoạt lại iPhone thì sẽ gặp những thông báo lỗi như thế này:

  • “Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng” (The activation server is unavailable) – Khi bạn gặp thông báo này, có nghĩa là máy chủ kích hoạt của Apple hiện đang bị ‘tắt nghẽn’ vì có một lượng lớn người dùng kích hoạt thiết bị của họ cùng lúc. Vấn đề này thường hay xảy ra sau khi Apple bắt đầu mớ bán iPhone mới, vì khi đó người dùng mua về và kích hoạt máy rất nhiều.
  • Thẻ SIM không được hỗ trợ (The SIM card is unsupported) – Điều này có nghĩa là trong máy của bạn có một thẻ SIM không tương thích với iPhone của bạn.
  • Kích hoạt không hoàn thành (Activation couldn’t be completed) – Điều này có nghĩa là kết nối internet của bạn với iPhone có vấn đề, và bạn sẽ phải khắc phục vấn đề này bằng cách kiểm tra xem chúng xuất phát từ đâu.